แปรงสีฟัน ดีมายล์ DEEMILD®

 DEEMILD® Toothbrush
แปรงสีฟัน ดีมายด์ แปรงสีฟันคุณสมบัติพิเศษในด้าน นวัตกรรมขนแปรงปลายแหลมและนุ่มนวล ซึ่งขนแปรงที่มีความนุ่มนั้นพิสูจน์แล้วว่าสามารถกำจัดคราบแบคทีเรียอย่างได้ผล เนื่องจากปลายขนแปรงเรียวเล็กสามารถเข้าถึงฟันและซอกฟันได้ลึกในทุกซอกมุม รวมถึงเข้าถึงร่องเหงือกได้อย่างดี ส่งผลให้การช่วยขจัดคราบแบคทีเรียมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติในด้านราคาที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับคุณสมบัติของแปรงสีฟันขนแปรงแหลมและนุ่มกับคู่แข่งในตลาด เพื่อให้สมกับแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ “เลือกสิ่งดีดี เลือกดีมายล์” นั่นเอง

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ แปรงสีฟัน ดีมายล์

ปัจจุบันแปรงสีฟัน ดีมายล์ มีให้เลือก 6 รุ่น ได้แก่

 1. รุ่น 507  DEEMILD® BAMBOO Charcoal แปรงสีฟันสำหรับผู้ใหญ่ ขนแปรงปลายแหลมและนุ่มสีดำ ที่เป็นส่วนผสมจากผงถ่าน ขนาดความหนาแน่นของขนแปรงในระดับกลาง มีด้ามจับมีดำสลับกับสีต่างๆ ที่กระชับกับการใช้งาน เหมาะสำหรับขจัดคราบกาแฟและบุหรี่ในช่องปากได้เป็นอย่างดี

  ราคาขาย  ราคาปลีกต่อด้าม  30 บาท  ราคาขายส่งต่อด้าม (สั้งขั้นต่ำ 1 โหล) ราคา 20 บาท  (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าขนส่ง)
 2. รุ่น 510 DEEMILD® มาตรฐาน แปรงสีฟันสำหรับผู้ใหญ่ ขนแปรงปลายแหลมและนุ่มสลับสีขาว และสีสันที่เข้ากับตัวแปรง ขนาดความหนาแน่นของขนแปรงในระดับกลาง ด้ามจับสีขาวและสีต่างๆ  เหมาะกับการทำความสะอาดฟันและช่องปากได้ทุกเวลา เช้า กลางวัน และก่อนนอน หรือหลังรับประทานอาหารเสร็จ

  ราคาขาย  ราคาปลีกต่อด้าม  25 บาท  ราคาขายส่งต่อด้าม (สั้งขั้นต่ำ 1 โหล) ราคา 15 บาท  (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าขนส่ง) 3. รุ่น 526 DEEMILD® Cristal 0.01 mm. แปรงสีฟันที่มีขนแปรงเรียวแหลม ความนุ่มของขนแปรงระดับปานกลาง ขนาดขนแปรง 0.01มิลลิเมตร ต่อเส้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแปรงเข้าถึงซอกฟันและร่องเหงือกได้เป็นอย่างดี ด้ามจับสวยงามด้วยสีใสในสไตล์คลิสตัล สลับเลื่อมสีตามแปรงเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน และพกติดตัวไว้ยามเดินทางท่องเที่ยว  มีให้เลือก 5 สีคือ ม่วง ชมพู น้ำเงิน เหลือง และแดง

  ราคาขาย  ราคาปลีกต่อด้าม  35 บาท  ราคาขายส่งต่อด้าม (สั้งขั้นต่ำ 1 โหล) ราคา 20 บาท  (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าขนส่ง)


 4. รุ่น 563 DEEMILD® KID Extra Soft Bristle แปรงสีฟันสำหรับคุณน้องหนู อายุระหว่าง 3 ปี ขึ้นไป ขนแปรงปลายเรียวแหลมและนุ่มเป็นพิเศษ ด้ามแปลงเป็นรูปการ์ตูนลวดลายดีไซน์น้องวัวน้อยยิ้มหวาน ที่มาพร้อมกับของเล่นสำหรับน้องๆในชุดด้วย เพื่อส่งเสริมให้น้องๆ สนุกสนานและรักการแปรงฟัน เพื่อความสะอาดของฟันและช่องปากที่บอบบาง

  ราคาขาย  ราคาปลีกต่อด้าม 38 บาท  ราคาขายส่งต่อด้าม (สั้งขั้นต่ำ 1 โหล) ราคา 25 บาท  (ราคานี้รวมของแถมแล้ว แต่ยังไม่รวมค่าขนส่ง) 


 5. รุ่น 607 DEEMILD® KID แปรงสีฟันสำหรับคุณน้องหนู อายุระหว่าง 3-12 ปี ขนแปรงปลายเรียวแหลมและนุ่มเป็นพิเศษ ด้ามแปลงเป็นรูปการ์ตูนลวดลายดีไซน์น้องแมวสุดน่ารัก เพื่อส่งเสริมให้น้องๆ สนุกสนานและรักการแปรงฟัน เพื่อความสะอาดของฟันและช่องปากที่บอบบาง

  ราคาขาย  ราคาปลีกต่อด้าม  20 บาท  ราคาขายส่งต่อด้าม (สั้งขั้นต่ำ 1 โหล) ราคา 15 บาท  (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าขนส่ง) 6. รุ่น 610 DEEMILD® Soft Brush Filaments แปรงสีฟันที่มีขนแปรงเรียวแหลมและอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ด้วยขนาด 0.01มิลลิเมตร ต่อเส้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแปรงเข้าถึงซอกฟันและร่องเหงือกได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ หรือผู้ที่กำลังจัดฟัน ด้ามจับกระชับมือด้วยลวดลายด้ามใสสลับกับยางสีสัน มีให้เลือก 5 สีคือ ม่วง ชมพู เขียว และน้ำเงิน

 

ทำไมต้องแปรงสีฟัน ดีมายล์

แปรงสีฟันทั่วไปในท้องตลาดมีอยู่มากมาย บางค่ายก็ทำแปรงสีฟันราคาประหยัดแต่ขนแปรงมีความแข็ง หยาบกระด้าง ซึ่งเป็นอันตรายต่อเหงือกและฟันเป็นอย่างมาก ส่วนบางค่ายก็พัฒนานวัตกรรมขนแปรงเรียวยาวและอ่อนนุ่ม แต่ก็ขายกันในราคาสูง


 

คุณสมบัติของแปรงสีฟันที่ดี
ขนแปรง แปรงสีฟัน ตามหลักมาตรฐานวิชาการแปรงสีฟัน กรมอนามัย แบ่งเป็น 2 ชนิด ตามความอ่อนแข็งของขนแปรง คือ ชนิดนุ่ม (soft) และ ชนิดปานกลาง ( medium)

ลักษณะของ แปรงสีฟัน ที่ดี ประกอบด้วย

1.หัวแปรง ควรมน ไม่เป็นเหลี่ยมมุม ขนาดไม่ใหญ่เกินไป สามารถเข้าไปทำความสะอาดฟันทุกซี่ในช่องปากได้ง่าย

2.ขนแปรง ควรทำจากไนล่อน ชนิดอ่อนนุ่ม เป็นกระจุกมี 3-4 แถว เพื่อช่วยพยุงซึ่งกันและกัน เมื่อได้รับแรงกดเวลาแปรงฟัน ขนแปรงแต่ละเส้นมีการมนปลาย เพื่อไม่ให้ปลายคมขรุขระ ที่อาจทำอันตรายต่อเหงือกและฟัน

3.ด้ามแปรงตรง หรือทำมุมเพียงเล็กน้อย จับถนัดมือ

4.ฉลาก มีข้อมูลเพียงพอต่อการเลือกซื้อ ต้องระบุสิ่งต่อไปนี้

– ชนิดขนแปรง เช่น อ่อนนุ่ม ปานกลาง หรือ แข็ง

– ลักษณะปลายขนแปรง เช่น มนกลม ปลายตัด ปลายเรียว หรืออื่น ๆ ตามที่เป็นจริง

– วิธีใช้ / ข้อแนะนำ

– วันเดือนปี ที่ผลิต

– ผู้ผลิต / เครื่องหมายการค้า

4. ที่สำคัญคือราคา แปรงสีฟัน ที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงวิธีการใช้และประโยชน์ของแปรงสีฟัน

 • ใช้ทำความสะอาดฟันและลิ้น ใช้ร่วมกับยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์ แปรงฟันอย่างถูกวิธีอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งโดยเฉพาะก่อนนอน
 • การแปรงฟันไม่ควรออกแรงแปรงมากจนเกินไป เพราะจะทำให้บริเวณคอฟันสึกได้ ควรออกแรง เพียงเบา ๆ และให้นานอย่างน้อย 2 นาทีขึ้นไป
 • ควรแปรงลิ้นทุกครั้งหลังแปรงฟัน หลังแปรงฟันและลิ้นเสร็จ
 • ล้างแปรงสีฟันให้สะอาดจนหมดคราบยาสีฟัน
 • ผึ่งให้แห้งโดยวางหัวแปรงตั้งขึ้นไม่จำเป็นต้องแช่หรือล้างด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ / น้ำยาบ้วนปาก / น้ำยาล้างจาน / ลวกน้ำร้อน / ไมโครเวฟ หรือแสงอุตราไวโอเลต เพื่อฆ่าเชื้อ เพราะจะทำให้แปรงสีฟันเสื่อมสภาพเร็ว
 • อย่าเก็บแปรงสีฟันในที่เปียกชื้น หรือ อับทึบ จะทำให้เชื้อโรค เชื้อราเจริญเติบโตได้ดี หากเกิดเชื้อรา จะเป็นคราบสีเหลืองหรือดำตามซอกขน
 • ควรเปลี่ยนแปรงสีฟันทุก 3-4 เดือน หรือเมื่อขนแปรงบานจนทำความสะอาดฟัน ได้ไม่ดี และทิ่มตำเหงือก
 • ต้องเลือกแปรงสีฟันให้มีขนาดพอดี เหมาะกับปากของตนเอง
 • แปรงสีฟันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กำจัดแผ่นคราบจุลินทรีย์
 • การแปรงฟันอย่างถูกวิธีจะสามารถป้องกันฟันผุ โรคเหงือกอักเสบ และโรคปริทันต์ได้
 • แปรงสีฟันไฟฟ้าจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ไม่สามารถใช้มือได้ดี เช่น คนพิการ เด็ก และผู้ที่ต้องช่วยแปรงฟันให้ผู้อื่น สำหรับคนทั่วไป สามารถใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าและแปรงสีฟันธรรมดาทำความสะอาดได้ดีเท่ากัน เมื่อใช้อย่างถูกต้อง

ข้อควรระวังสำหรับผู้ที่ใช้แปรงสีฟันที่มีขนแปรงแข็ง หรือ แบบ Hard

แปรงสีฟันที่มีขนแปรงแข็งน่าจะสามารถกำจัดคราบเศษอาหารได้ดีกว่าขนแปรงอ่อน ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริง แต่แปรงขนแข็งนี้ จะทำให้คอฟันสึกไปด้วยในขณะที่แปรงฟัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแปรงฟันผิดวิธี คือ แปรงฟันแบบถูไปมา ขนแปรงสีฟันที่แข็งจะยิ่งทำให้ฟันสึกมากขึ้นลักษณะปลายขนแปรงเป็นแบบปลายตัด ส่วนใหญ่จะมีลักษณะขรุขระ ทำอันตรายต่อเหงือกและผิวเคลือบฟัน

ขอบคุณที่มาจาก : กรมอนามัย

 


เว็บไซต์ www.zpindy.com ร้านค้าออนไลน์สำหรับสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อคนรุ่นใหม่สไตล์อินดี้ ที่คัดสรร และรวบรวมสินค้าคุณภาพจากทั่วทุกสารทิศมาให้คนอินดี้ได้ช็อปกันอย่างสะดวก สบายในแต่ละหมวดหมู่ โดยเน้นสินค้าด้านความงามและสุขภาพจากแบรนด์สินค้าชั้นนำภายใต้หลักการสำคัญคือสินค้าคุณภาพ และสร้างมั่นใจให้กับผู้ซื้อในบริการส่งสินค้าถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ E-Mail: zpindyshop@gmail.com  หรือ LINE ID: zpindyshop หรือโทร 081-357-6000   

เขียนแสดงความคิดเห็น

ชื่อ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: การเขียนแสดงความคิดเห็นไม่ควรใช้แท็กภาษาคอมพิวเตอร์ใดๆ เนื่องจากระบบจะแสดงตัวอักษรเหล่านั้นออกมาโดยตรง

ความนิยม: ต่ำสุด           สูงสุด

กรอกข้อความที่ปรากฎในกล่องด้านล่าง: